Nên SEO Post, Tags hay Category? Lựa chọn nào hoàn hảo?

Nên lựa chọn làm SEO cho post, tags hay Category của website là tốt nhất? Đọc những phân tích dưới đây của tôi và bạn sẽ biết phải quyết định là như thế nào là chính xác.

Độ khó khi SEO từng phân đoạn post, tag, category

Theo thứ tự giảm dần độ khó như sau:

Trang chủ > Category > Tag > Post

Nên SEO Post tag hay category là tốt
Nên SEO category hay bài viết, tag là tốt nhất?

Nên lựa chọn SEO post, category hay tag như thế nào?

Bạn còn đang tò mò về cách lựa chọn cái nào để làm SEO cho các thành phần website của bản thân? Hãy đọc tiếp các cách phân loại và định hướng làm dưới này:

SEO Trang chủ:

Khó SEO từ khóa cạnh tranh vì trang chủ thường rất khó bố trí nội dung tập chung một loại từ khóa. Và thường thì “ít chữ” nên độ khó tôi cho là cao nhất.

Tuy nhiên, Nếu bạn SEO được trang chủ của website lên top thì rất ít khi nó bị “bay”.

Lý do? Vì nó khó lên top nên bạn cần đầu tư nhiều thời gian, công sức.Vậy thì khi lên top với độ khỏe như thế thì bay thế nào được!!

Chính bởi sự ổn định này mà người ta thường lựa chọn trang chủ để SEO những từ khóa cạnh tranh cao hoặc SEO thương hiệu.

SEO Category:

Tuy nhiều bài viết cùng chủ đề nhưng do nó hay bị cập nhật thường xuyên nên Trustrank hay bị “hút” đi. Do đó, để lên top được cũng sẽ rất vất vả.

– Mặc dù category khó lên top, nhưng khi lên thông thường cũng giống như trang chủ. Nó rất ổn định.

– Mặt khác, khi khách hàng tìm kiếm và truy cập vào website của bạn họ sẽ thấy được nhiều nội dung liên quan hơn. Người ta sẽ có nhiều lựa chọn và do đó sẽ biết được website của bạn chứa những cái gì và cần thiết hay không đối với họ.

– Thường thì khi khách truy cập đến từ Google vào category của bạn họ sẽ click để xem các bài trong chuyên mục đấy. Vì thế cũng sẽ giảm đáng kể tỷ lệ thoát trang. Vậy thì khả năng bền vững giữ top của bạn sẽ lại càng cao. Bạn lưu ý nha.

SEO Tag:

Thường thì tag và category sẽ khó tương đương nhau. Tuy nhiên, tag thường thì là nội dung các bài viết sẽ “liên quan đến nhau nhiều hơn”, thêm nữa là nó cũng ít cập nhật bài mới hơn. Vì thế, tính ổn định của nó cao hơn Category. Vì vậy tag thường dễ SEO hơn.

Tất nhiên nếu để tôi lựa chọn giữa Category và Tag thì tôi sẽ chọn Category. Vì nó chuyên nghiệp và có đường dẫn ngắn gọn hơn.

Về cơ bản, thì cái này tương tự như Category.

SEO Post:

Đây chính là nơi tập chung phần lớn các text liên quan đến 1 từ khóa dài nào đó. Và thường thì phần chữ ở Post nó kha khá. Post cũng là “đích cuối” cho người sử dụng cũng như “bọ tìm kiếm của GG” vì thế nó là thành phần dễ SEO, dễ lên top nhất.

Tuy nhiên, vì post là nơi tập chung chủ yếu của những phân tích, nội dung xoay quanh một sản phẩm hoặc vấn đề nhỏ nào đó. Cho nên bạn hãy sử dụng post cho các từ khóa dài và các từ khóa liên quan

Một mẹo nhỏ: Bạn có thể sử dụng post để SEO từ khóa có độ cạnh tranh cao. Và sau khi bài viết lên top, bạn hãy cấu hình và coi nó như một Category để sắp xếp các thành phần..

Lời kết

Như vậy tôi đã cùng bạn phân tích khá chi tiết và tỉ mỉ về vấn đề nên lựa chọn SEO category hay post, tag là tốt nhất. Hãy sử dụng những đánh giá đó để bạn có thể tạo ra một kế hoạch làm SEO hoàn hảo cho bản thân.

Tin rằng, sự tự tin mới là yếu tố then chốt quyết định đến thành công cuối cùng của bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!