Bạn nói SEO 2017 – lên TOP chỉ bằng content chất? Tôi nói không phải!

Nói thật là nhiều người sẽ tỏ ra nghi ngờ về quan điểm trên của tôi.

Nhưng đó là một sự thật phũ phàng cho những con người chỉ biết chăm chỉ viết bài và chau chuốt nội dung hàng ngày như chúng ta. Bạn vẫn không tin?

– Hãy vào Google và search ngay cho tôi từ khóa hinh anh dep hoặc hinh nen dep – những từ khóa về hình ảnh có ~500k lượt tìm kiếm mỗi tháng. Sau đó, truy cập vào ngay trang đầu tiên mà bạn thấy được.

Hãy nói cho tôi quan điểm của bạn sau khi làm xong những việc trên!

Rồi, khoan hãy đánh giá về nội dung của website trên. Trong bài này, tôi muốn nói với bạn rằng “Hãy vất cái quan điểm lên Top chỉ bằng content chất đi!”

 

Nên SEO Post tag hay category là tốt

SEO 2017 như thế nào là tốt nhất?

Tôi dám khẳng định. Hiện tại, SEO 2017 vẫn tập chung chủ yếu bởi sức mạnh của backlink!

Tất nhiên, nếu bạn vẫn cho rằng đi link ồ ạt như trước thì thật sai lầm.

Tôi đã có nhiều dự án SEO thành công từ trong nửa đầu năm 2016. Và áp dụng những phương pháp SEO truyền thống trước kia cho các trang đó. Tuy nhiên, các website của tôi đã chết khi Google update thuật toán vào tháng 9/2016.

Nhưng, vì sự cố chấp trong quan điểm của mình mà tôi quyết định tiếp tục đi backlink, textlink các kiểu tại hệ thống các forum (…) của Việt Nam.

Và, tôi lại thất bại. Tiếp tục nhiều website khác của tôi đang lác đác đầu trang 2, cuối trang 1 bay dần, bay dần….

Bạn biết không, đến thời điểm đó số web ra đi của tôi đã lên tới 6-7 trang gì gì đó. Và cảm giác của tôi lúc ấy là rất mất niềm tin và có đôi chút khủng hoảng nữa.!

Nhưng với kinh nghiệm của một thằng đã bị dính đủ các loại thuật toán của Google từ năm 2011 đến nay. Với nhiều lần bay top, sandbox… Tôi vẫn tiếp tục động viên mình tỉnh táo và tiếp tục thí nghiệm…

…………..

Cho đến năm 2017 này, tôi đã tiếp tục có vài đợt bị tụt top cho các website khác. Tuy nhiên, vì hiện nay Google update thuật toán Real time nên dù có chết cũng có thể được họ tha nhanh chóng hơn.

Và rồi, đến hiện nay, sau khi các từ khóa của tôi đã đi vào quỹ đạo. Sau khi bảng xếp hạng Google có chút chút gì đó yên ổn hơn. Kết hợp với việc theo dõi các đối thủ SEO của tôi trong các đợt cập nhật của Google. Tôi chính thức đưa ra được phương hướng chính xác cho SEO 2017.

Hãy xem nó bao gồm những gì nào!

 

Về viết nội dung và SEO Onpage

  •  Số lượng bài viết : Tùy vào loại hình website, khoảng ~50 bài. Nếu có tầm 10-20 bài viết trên 500 từ thì càng tốt. Còn không thì dao động khoảng 200-300 từ là chấp nhận được!
  • Nội dung bài viết: Ít nhất thì những bài dài 500 từ kia bạn nên sáng tác 100%. Tức là có thể viết lại ý tưởng của người khác theo đúng cách tư duy của bạn. Những bài viết khác có thể copyright 20%. Tuy nhiên, tôi khuyến khích bạn tự viết bài thì sẽ tốt hơn
  • Khác: Nếu số lượng bài trên website của bạn mà rất nhiều. Thì tùy theo mà bạn cần có các bài viết dài điểm xuyết. Nói chung, tỉ lệ tốt là 30% số bài trang Money site của bạn cần đạt 400 – 500 từ.

Cac buoc SEO website

Tạo nội dung hợp lý nhất cho kế hoạch SEO của bạn.

Đi backlink thế nào tốt cho SEO 2017?

Backlink hiện nay cần phải “Chất”. Như tôi đã nói ở trên. Bạn cần làm backlink tại các web có cùng chủ đề. Đặc biệt, hãy từ giã ngay mấy cái hệ thống forum rao vặt rác rưởi ở Việt Nam đi. Những forum đó, thứ nhất là không cùng chủ đề với bạn, thứ 2 là link out quá nhiều. Bạn sẽ phát hiện ra, bạn càng đi link forum thì website của bạn lại càng xa rời vị trí top cao hơn.

Vậy bạn đã có kế hoạch đi backlink như thế nào chưa? Hãy tham khảo cách làm của tôi để bạn có thể hoàn thiện hơn cho kế hoạch của bản thân.

 

 1. Xây dựng ngay một hệ thống website vệ tinh (10 – 15 trang gì đó) chất lượng và cùng chủ đề với Money site.

– Thay vì đầu tư thời gian viết bài cho các forum, tại sao bạn không viết bài lên hệ thống của riêng bạn? Hãy nhớ tỉ lệ copyright 30% tại trang vệ tinh là một tỉ lệ đẹp.

– Có đôi khi, bạn còn mất thời gian cho thằng vệ tinh này nhiều hơn đầu tư cho money site.

– Bài viết tại website vệ tinh cũng không cần phải quá dài. Tất nhiên, nếu nó dài thì chả ai lại chê cả.

 

2. Đi backlink tại nhiều Guestbook (comment các blog uy tín)

Nguyên tắc là: Cái nào chất lượng, cùng chủ đề thì bạn có thể link trực tiếp về Money site. Cái nào dỏm dỏm thì đi cho web vệ tinh.

Khuyến nghị: Nên đi tại các blog cùng chủ đề sẽ tốt hơn nhiều. Kể cả website vệ tinh hay money site của bạn.

3. Submit bài viết, các website của bạn lên MXH.

Tôi có thể khuyến nghị bạn mấy thằng này: Pinterest, Google plus, Tumblr, 500px.

Twitter vs Facebook thì vừa vừa cũng được,… Vì link từ 2 vị này thì chủ yếu là kiếm traffic thôi, chứ link từ nó thì vô tác dụng. Bạn có thể cân nhắc.

Vậy nhỉ, thôi tạm vậy đi, nãy giờ đang viết thì đứt mạng internet thành ra bao nhiêu điều muốn nói nó trôi tuột vợi. Túm lại, bạn hãy xem xét và áp dụng những điều tôi nói với bạn ở trên. Tôi không dám khẳng định 100% các từ khóa khó của bạn sẽ lên top. Nhưng từ khóa độ khó vừa vừa tầm ~10k visit thì sẽ ngon.

Tôi đã áp dụng phương pháp trên thành công cho các website thuộc chủ đề hình ảnh, hình nền của tôi như: http://anhdep99.com/ hay https://anhdephd.com

 

Chúc bạn hoàn thiện và thành công với kế hoạch SEO của bản thân trong năm 2017 này!

Bạn cảm thấy bài viết của tôi cần bổ sung thêm? Hãy để lại ý kiến đánh giá của bạn trong phần comment phía dưới bài viết. Chúng ta cùng trao đổi!