Kiếm được bao nhiêu tiền từ Adsense với 2000 visit, 6000 pageview/ngày?

Bạn đang băn khoăn kiếm tiền bằng hình thức Google Adsense có khả quan hay không? Bạn muốn biết cách tích ước lượng thu nhâp của website bạn vào lúc này nếu đặt mã quảng cáo Adsense của Google?

Hãy cùng Bkvnn.com tìm hiểu cách tính ước lượng số tiền thu nhập website của bạn có thể sinh ra, với 2000 khách truy cập mỗi ngày dưới đây.

Ước lượng số tiền thu được với website có 2000 visit và 6000 pageview /ngày

Bài toán: Website có 2000 người vào (visit) mỗi ngày. Hỏi số tiền có thể kiếm được từ quảng cáo Adsense là bao nhiêu?

Cách tính:

– Trang của bạn có 2000 visit mỗi ngày ⇒ có tầm 6000 page view/ngày

– Nếu số lượng banner quảng cáo Adsense bạn đặt là 3 ⇒ Có 6000 x 3 = 18000 lượt hiển thị quảng cáo. Tuy nhiên, đây là con số lý tưởng. Rất khó đạt được. Thông thường số lượt hiển thị của bạn chỉ x2 lần pageview mà thôi. Vì vậy, trong thực tế thì Số lượt hiển thị quảng cáo của bạn = 6000 x 2 = 12000 lượt hiển thị ads.

– Giả sử CTR trang của bạn đặt là: 2%.

– Số click chuột vào quảng cáo Adsense sẽ là: 12000 lượt hiển thị x 2% = 240 click chuột.

– Mỗi click chuột (CPC) bạn sẽ được Google trả 0.04$

Vậy số tiền bạn được hưởng là: 240 click chuột x 0.04$ = 14.6$

Mẹo để tăng doanh thu từ quảng cáo Adsense

Từ bài toán trên bạn có thể thấy được. Doanh thu sẽ tỉ lệ thuận với “Số lượt hiển thị quảng cáo”“CTR của website”. Vậy, muốn tăng doanh thu từ quảng cáo Adsense. Bạn chỉ cần tăng 2 chỉ số kia cao lên là ngon rồi. Nhưng hãy làm sao cho hợp lý, sao cho đúng.

Ở đây, tôi khuyên bạn:

  • Không nên chèn quá nhiều quảng cáo vào website, vì nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Họ sẽ ghét bạn ⇒ không còn khách quen. Mất nhiều hơn được
  • CTR của website cao quá ⇒ Google Adsense sẽ thịt bạn. Tài khoản của bạn sẽ bị cho ra đảo ngay lập tức. Đơn giản, vì họ quản lý rất sát, rất chặt. CTR cao thì Click chuột nhiều. Thế thì nó ở đâu ra? Do đó, một khi bị nghi ngờ thì banned tài khoản là chuyện sớm muộn.

Nào, bây giờ hãy áp dụng phương pháp trên để ước lượng xem thu nhập website của bạn là bao nhiêu khi chơi Adsense. Mọi thứ sinh ra để cho ta thay đổi, đừng buồn nếu con số của bạn quá thấp.! Nếu bạn đam mê thì trước sau Google Adsense cũng sẽ là con gà đẻ trứng vàng cho bạn. Chúc bạn thành công!