CTR là gì? Cách tính CTR trong Google Adsense

Một trong những yếu tố khá quan trọng trong Google Adsense đó là chỉ số CTR. Chỉ số này nó giống như thước nhìn về hiệu quả đem lại khi bạn chèn code quảng cáo của Adsense vào website. Vì sao như thế? Bạn hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây:

Có nhiều loại CTR

Đúng vậy, CTR trong Adsense được phân ra nhiều loại: CTR của trang, CTR của quảng cáo, CTR truy vấn.

Thông thường, khi nhắc đến CTR trong quảng cáo nói chung và trong Adsene nói riêng thì bạn nên hiểu theo nghĩa đó là “CTR của quảng cáo” chứ không phải là CTR của trang đây là một điều đáng chú ý về Adsense trong năm 2017. Bạn lưu ý nhé!

CTR là gì? Cách tính CTR trong quảng cáo Adsense
CTR là gì? Cách tính CTR trong quảng cáo Adsense

CTR của quảng cáo là gì?

CTR là tỉ số giữa số lần click chuột vào quảng cáo chia cho số lượt hiển thị quảng cáo khác nhau trên web.. Nó có thể được biểu thị bằng con số %.

Công thức tính CTR theo Google Adsense

CTR là con số %. Tuy nhiên, để dễ hiểu hơn cho bạn, tôi lược bớt và bạn có thể hiểu và tính CTR như sau:

CTR = {Số lượng click chuột} : {Tổng số lượt hiển thị quảng cáo khác nhau}

Bạn có thể đọc thêm thông tin về các loại CTR trong Google Adsense Tại đây.

Từ đó có thể nôm na thấy được: CTR cao ⇒ Số lượng click chuột cao ⇒ Đô la nhiều!  (CTR càng cao thì lượng tiền bạn thu nhập được sẽ càng lớn)

Để cho bạn dễ hình dung, tôi lấy 1 ví dụ lý tưởng:

“Bạn đặt quảng cáo Adsense trên website. Một ngày trang bạn có 1000 page view. Nhưng bạn đặt 3 banner của Google Adsense, do đó số lượt hiển thị của quảng cáo của bạn ~ 3000 lượt quảng cáo hiển thị. Nếu ngày hôm đó, bạn có 60 click chuột”.

Vậy

CTR trang web của bạn = 60 click chuột : 3000 view hiển thị quảng cáo = 0.02 hay tương đương với 2%.

Do vậy, bạn có thể dựa vào điều này để tính và ước lượng trang web của bạn sẽ thu được bao nhiêu tiền nếu đặt mã quảng cáo Google Adsense. Một phép tính toán khá thú vị để ước lượng số tiền mà website bạn thu về khi chơi mạng GA này.

Hiểu rõ hơn những điều trên, bạn có thể đọc bài: Kiếm được bao nhiêu tiền với 6000 Page View một ngày.

Bài viết “CTR là gì? Cách tính CTR trong Google Adsense” được tôi tổng hợp và rút ra kết luận từ những kiến thức đã biết và đã trải qua. Bạn có ý kiến khác? Không ngần ngại sử dụng khung bình luận phía dưới và cho tôi cùng mọi người biết đánh giá của riêng bạn.!

Cảm ơn và chúc bạn đọc được nhiều bài viết hữu ích khác từ website Bkvnn.Com