CPC là gì? Mỗi click chuột được bao nhiêu tiền trong Google Adsense

Một trong những hình thức quảng cáo của Google Adsense là CPC. Trong bài này, tôi sẽ giới thiệu tới bạn những thông tin quan trọng liên quan đến hình thức kiếm tiền bằng CPC này.

CPC là gì? Giá một click chuột trong Adsense

CPC trong Adsense là gì?

CPC (Cost Per Click) là chỉ số tiền được Google Adsense chi trả cho 1 lượt click chuột hợp lệ đã nhấp vào quảng cáo của họ.

Mỗi click chuột được bao nhiêu tiền trong Adsense?

Điều này cũng tương đương với việc hỏi “Giá trị CPC là bao nhiêu?”.

Số tiền cho mỗi click chuột hợp lệ tại Việt Nam là 0.03$ (trung bình). Nhưng thực tế, con số này sẽ rơi vào 0.04 -0.045$ khi bạn triển khai cho chạy quảng cáo trên website.

Tuy nhiên, vẫn chưa chỉ dừng lại đơn thuần ở như vậy đâu. Giá tiền cho mỗi click chuột (CPC ) của bạn có thể sẽ còn tăng hơn nữa hoặc cũng có thể sẽ bị giảm thấp đi so với những con số nêu trên. Bạn hãy xem lý do vì sao tôi nói như vậy:

– Khung giờ vàng: Giá thầu vào những khung giờ cao điểm sẽ cao hơn những giờ khác trong ngày: “giờ vàng” giống như kiểu 10h-12h trưa, 17h-22h tối chẳng hạn giá quảng cáo chắc chắn sẽ cao, do đó số tiền nhà quảng cáo trả cho Google và bạn sẽ cao hơn. Nên CPC sẽ cao hơn ngưỡng 0.04$ như nêu trên.

– Loại quảng cáo: Tùy theo loại quảng cáo khác nhau mà giá tiền của mỗi click chuột cũng khác nhau. Như trên đã nêu ví dụ, nếu website bạn làm về mảng như lập trình, hosting, domain.. thì giá của mỗi click chuột có thể sẽ cao hơn mức trung bình. Bạn tôi, có đứa đã được tận 0.6$ cho một click. Tất nhiên, nếu như quảng cáo theo kiểu “hẹn hò”, sexy… thì giá tiền chi trả cho những click này sẽ có thể thấp hơn mức trung bình, 0.01~0.04$ tùy thuộc. Nhưng bạn cũng đừng vội lo lắng, bởi vì những loại quảng cáo kiểu như thế này thì lượng click chuột sẽ tăng lên đáng kể.!! Nói như vậy, bạn có thể yên tâm, không lỗ đâu mà sợ :))

– Lượng chuyển đổi tốt: Đó chính là gì? Chính là phần trăm lượng click chuột của website bạn đem lại lợi nhuận cho nhà quảng cáo.! Tôi lấy ví dụ trang web của bạn một ngày có 100 lượt click chuột (CPC). Và có tới 80% tức 80 người trong số đó họ đã bỏ tiền ra chi trả cho dịch vụ của nhà quảng cáo ⇒ dễ hiểu vì sao nhà quảng cáo họ tăng tiền cho bạn. Đơn giản vì website của bạn đem lại lợi ích cao hơn.

– Website lâu đời, nội dung tốt: Đây cũng là lý do để Google xem xét tăng giá trị tiền trả cho mỗi click chuột. Cái này thì bạn phải làm lâu năm và thứ hai là anh kỹ sư xem xét website và tài khoản của bạn người ta cho đánh giá tốt mới được.

Do đó, tùy vào hoàn cảnh mà giá tiền của CPC trong Adsense sẽ khác đi. Nhưng tổng thể, tiền chi trả cho mỗi click chuột của Adsense sẽ rơi tầm 0.04$

Tất nhiên, những điều tôi nói với bạn ở trên là kinh nghiệm. Nhưng, tôi cũng không phải Google, tôi cũng không đoán được trước tương lại họ sẽ thay đổi gì. Hoặc giả họ có thể làm gì đó với tài khoản của bạn. Đôi khi con số sẽ sai lệch đi đôi chút. Nhưng nếu bạn cần một người đi trước, một người nói cho bạn những con số cụ thể, thì đó chính là những gì bạn đang cần.!

Nội dung liên quan:

  • Link 1
  • Link 2

Bài viết tìm hiểu về “CPC là gì? Mỗi click chuột đươc bao nhiêu tiền trong Adsense” của Bkvnn.com là những con số và thống kê chính xác nhất cho tới thời điểm tôi viết bài này. Nếu bạn cảm thấy có chỗ nào cần bổ sung hoặc sai lệch. Đừng ngần ngại viết ra ý kiến và đánh giá của bạn tại khung comment phía dưới này!

Cảm ơn và chúc bạn thành công!