Cách khắc phục, chống click tặc cho tài khoản Adsense?

Hiện nay, có lẽ Google họ đã có những công cụ để kiểm tra và loại bỏ những click tặc dạng vô công rỗi việc này và nếu chỉ là mức bình thường thì bạn không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, việc đời không biết đâu chữ ngờ được. Và nếu, một hôm nào đó, bạn vào check tài khoản Adsense của bạn mà thấy các chỉ số tăng bất thường. Ví dụ như CTR trang >10% chẳng hạn, thì có lẽ bạn đang bị click tấn công.

  • Trang web của bạn lên top cao và có được traffic khủng từ công cụ tìm kiếm
  • Trang web của bạn có sức thu hút mạnh, và có khả năng kiếm được thu nhập khủng từ khách hàng

→ Tất cả những điều trên đều có thể là nguyên nhân, tài khoản adsense của bạn bị click tặc và dẫn đến tình trạng bị Google họ khóa.

Khoan bình luận, đánh giá vội. Dưới đây tôi hướng dẫn bạn cách chống click vào tài khoản Adsense. Bạn không cần phải lo lắng, hoàn thành những phần việc sau đây và bạn mặc mẹ bọn click tặc nó muốn click thế nào thì kệ cho nó mất thời gian nhá.

Cách khắc phục click tặc cho tài khoản Adsense.

  • Đăng nhập vào tài khoản Adsense của bạn
  • Trên cùng trình duyệt đang đăng nhập, bạn Vào Đây
  • Bạn hoàn thành các phần việc mà Google họ yêu cầu trong đó.
  • Ấn gửi và việc của bạn đã hết. Google họ có những kỹ sư và những kỹ thuật hàng đầu để xem xét và giúp bạn loại bỏ những click tặc vào quảng cáo.
  • Trong trường hợp có gì đó bất thường mà cần bạn phải phối hợp loại bỏ thì họ sẽ mail cho bạn. Còn không thì như vậy là XONG!

Tip: Để tránh tình trạng họ nghi ngờ về tính minh bạch tài khoản Adsense của bạn. Bạn cần chú ý các thành phần:

Tên: Bạn cần nhập đúng tên trong phần thanh toán của mình
Địa chỉ email: Bạn nhập đúng địa chỉ email đang nắm quyền quản lý tài khoản Google Adsense của mình
ID của nhà xuất bản: Bạn nhập đúng ID của tài khoản cần gửi yêu cầu xem xét bao gồm 16 chữ số
URL nơi mã quảng cáo xuất hiện: Bạn điền tên trang web cần kiểm và loại bỏ lỗi vào
Chủ đề các bạn chọn: Báo cáo hoạt động không bình thường trên tài khoản của tôi
(Các) ngày và giờ của hành động bấm Bạn chọn ngày cần kiểm tra vào, mỗi lần gửi xem xét là 1 ngày
Một đoạn văn bản mô tả điều khiến bạn tin rằng hành động bấm là không hợp lệ bạn viết như trong file bên dưới

"Tài khoản của tôi tăng giảm bất thường so với những ngày trước đó, tôi nghi ngờ tài khoản của mình đang bị thao túng và phá hoại, điều này tôi hoàn toàn không mong muốn nó sảy ra với tài khoản của mình, tôi luôn tuân thủ đúng nguyên tắc của Google mặc dù tôi không trực tiếp quản lý trang web của mình và có đội ngũ nhân viên kỹ thuật riêng thay tôi quản lý, vì một lý do không mong muốn nào đó mà tài khoản của tôi có thể bị thao túng, hãy giúp tôi bảo vệ tài khoản của mình, kiểm tra loại bỏ lượng traffic ảo và lượt nhấp chuột không hợp lệ. Xin chân thành cảm ơn đội ngũ Google Adsense đã hỗ trợ giúp đỡ..!"

Vui lòng bao gồm bất kỳ dữ liệu nào từ nhật ký hoặc báo cáo lưu lượng truy cập trang web, ứng dụng trên thiết bị di động và/hoặc kênh YouTube cho biết địa chỉ IP, liên kết giới thiệu hoặc yêu cầu đáng ngờ có thể giải thích cho hoạt động không hợp lệ: Bạn nhập vào như trong file bên dưới:

"Tôi không có đủ công cụ để kiểm tra và tự xử lý."

Sau khi hoàn thành các biểu mẫu thì bạn gửi là xong. Khi Google nhận được thư thì họ sẽ kiểm tra và loại bỏ những click tặc vào quảng cáo Adsense của bạn. Tài khoản của bạn ngày hôm đó sẽ được “miễn nhiễm” với loại hành vi kể trên. Tất nhiên, khi ấy doanh thu của bạn có thể sẽ giảm đánh kể. Nhưng đó là điều bình thường, vì nếu không tài khoản Adsense của bạn bị khóa thì bạn chắc sẽ còn buồn hơn!

Một vài bình luận

Khi bạn làm việc trong môi trường internet nói chung và đặc biệt là kiếm tiền từ Adsense thì nhiều khi không thể tránh được những tình trạng cạnh tranh không mong muốn kiểu như vậy.

Sau khi đọc xong bài viết này, tôi mong bạn sẽ không và đừng bao giờ đi theo con đường tương tự. Đừng trả thù, đừng đi phá hoại người khác. Bởi lẽ, nếu bạn trở thành click tặc với tài khoản Adsense của người khác, thì hôm sau người gặp phải có khi lại chính là bạn.

Hãy giữ môi trường làm việc internet của chúng ta trong sạch hơn, ý thức cao hơn!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.!